GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Đông An - xã Đông Lĩnh- huyện Đông Hưng- tỉnh Thái Bình

Email:  thdonglinh@thaibinh.edu.vn

Điện thoại: 0985822842

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó trên chuẩn 100% ; Chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp đạt: 60%; Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục chuẩn kiến thức kĩ năng với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tạo sân chơi trải nghiệm cho học sinh cùng các hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số cơ sở bồi dưỡng tiếng Anh có yếu tố nước ngoài giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề, trải nghiệm cuộc sống.
- Luôn đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào giảng dạy, áp dụng một số hoạt động của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến; mở rộng các hình thức dạy và học; đổi mới SHCM qua các tiết dạy chuyên đề trực tuyến...
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị hiện đại.
- Liên kết với các trường trong huyện; tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Tổ chức Câu lạc bộ ; sân chơi cho HS (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, các câu lạc bộ… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Liên đội tổ chức tốt  các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt theo chủ đề… Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh theo chủ đề" ý tưởng trẻ thơ", triển lãm vở sạch chữ đẹp và triển lãm tranh dạy theo PP Đan Mạch, festival tiêng anh …với các trường bạn.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường TH Đông Lĩnh